Categories
Blog

Một số lưu ý sử dụng thuốc diệt côn trùng

Để diệt côn trùng và xua đuổi chúng ra khỏi không gian sống thì thuốc diệt côn trùng là một sản phẩm tiện ích được nhiều gia định chọn sử dụng. Tuy nhiên, thực tế có rất ít người chú ý đến các cách sử dụng thuốc diệt côn trùng nên có thể gặp nguy cơ ngộ độc khi sử dụng thuốc diệt côn trùng. Do đó, khi sử dụng thuốc diệt côn trùng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để bảo vệ sức khỏe con người, vật nuôi và muôi trường sống.

Một số lưu ý sử dụng thuốc diệt côn trùng
chọn thuốc diệt côn trùng chính hãng, khi sử dụng nên đưa trẻ em và phụ nữ mang thai ra ngoài

Lựa chọn thuốc diệt côn trùng chính hãng

Các bạn không nên mua những sản phẩm thuốc diệt côn trùng trôi nổi trên thị trường và không rõ nguồn gốc. Trên thực tế nhiều người tiêu dùng vẫn mua phải sản phẩm nhái, kém chất lượng đến hiệu quả không tốt hoặc gây nguy hiểm cho bản thân, và mọi người xung quanh. Nếu sử dụng thuốc diệt côn trùng hàng kém chất lượng có thể gây ngộ độc và dị ứng da.

Do đó, khi lựa chọn thuốc diệt mối tốt nhất bạn nên chọn thuốc có thương hiệu, có kiểm định, biết được nguồn gốc xuất xứ và đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Không bước vào nhà ngay sau khi dùng thuốc diệt côn trùng

Sau khi xịt thuốc diệt côn trùng, đốt nhang trừ muỗi trong một không gian bất kỳ, bạn không nên bước vào hay ở lại trong không gian đó trong ít nhất 30 phút. Sau thời gian 30 phút, khi đó chất độc hại của thuốc diệt côn trùng đã tan, bạn có thể đi vào và xử lý xác côn trùng ở bên trong.

Nếu phun các loại hóa chất diệt muỗi trong nhà, tất cả các thành viên trong gia đình bạn phải đi ra bên ngoài và không vào nhà trong 2 tiếng để đảm bảo cơ thể không bị ngộ độc hay dị ứng.

Khi phun thuốc diệt côn trùng trong nhà, các bạn nên che đậy các món ăn, thức uống của mình. Nếu sau khi phun, xịt, đốt, phát hiện đồ ăn chưa được bảo quản thì không nên ăn chúng để tránh sau khi tiêu thụ gây nguy hiểm cho sức khỏe của mình.

Sử dụng thuốc diệt côn trùng đúng nới, đúng thời điểm

Việc sử dụng thuốc diệt thuốc đúng nơi, đúng thời điểm cũng là một cách sử dụng thuốc diệt côn trùng an toàn, tránh gây hại sức khỏe.

Thuốc diệt côn trùng có rất nhiều loại và liều lượng của nó sử dụng khác nhau, và tùy vào kiều kiện thời tiết, môi trường mà nó sẽ có tác dụng vài ngày cho tới vài tháng. Không nên sử dụng thuốc diệt côn trùng hàng ngày cho dù loại có mùi hay không có mùi. Vì khi sử dụng nhiều, thuốc diệt côn trùng sẽ tích tụ lại thì có thể làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình bạn.

Vì vậy bạn chỉ nên phun thuốc định kỳ từ 3 – 6 tháng mà thôi. Tốt nhất sau khi phun thuốc từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ nên mở cửa cho thoáng khí. Không nên để trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người già vào phòng mới xịt.

Không để trẻ nhỏ tiếp xúc với các sản phẩm diệt côn trùng

Người tiêu dùng cần thận trọng khi chọn mua cũng như sử dụng các sản phẩm diệt côn trùng trong gia đình có trẻ nhỏ. Không nên để trẻ nhỏ tiếp xúc hay dùng các sản phẩm thuốc diệt côn trùng cho dù là nhà sản xuất khuyến cáo an toàn.

Nếu bạn sử dụng các kem, thuốc xịt đuổi côn trùng cho trẻ thì cũng nên dùng hạn chế dùng. Bởi vì trong thuốc diệt côn trùng có chứa hóa chất nồng độ cao có thể gây hại cho sức khỏe của bé như ngộ độc, dị ứng và ảnh hưởng đến tinh thần trí tuệ của trẻ.